Cách nhận biết khiêu vũ thể thao và khiêu vũ

Cách nhận biết khiêu vũ thể thao và khiêu vũ
Cách nhận biết khiêu vũ thể thao và khiêu vũ. Ngày này khiêu vũ thể thao trở thành một nét sinh hoạt văn hóa giải trí lành mạnh của mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ.

Khiêu vũ thể thao (dancesport) là một loại hình khiêu vũ thi đấu, nó gồm 10 điệu nhảy với 5 vũ điệu latin (rumba, chachacha, jive, samba và pasodoble) và 5 vũ điệu standard (tango, slow valse, vinnese valse, quickstep, và foxtrot).

Các điệu nhảy của khiêu vũ thể thao cũng bắt nguồn từ các điệu nhảy của khiêu vũ giao tiếp, Nhưng để trở thành một môn thể thao nghệ thuật hiện nay thì nó cũng phải trải qua rất nhiều quá trình từ tổng hợp, xem xét, gạn lọc .. để tạo thành các tiêu chuẩn tạo ra các luật để người ta có thể khiêu vũ với nhau. Như vậy nó sẽ có cách tính điểm riêng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này dancesport chỉ được thi đấu ở các giải của riêng bộ môn mà chưa được tham dự vào olympic.
Khiêu vũ thể thao phát triển ở Việt Nam khá là lâu dài và rất phát triển ở khu vực phía Bắc đặc biệt là Hà Nội

Một trận khiêu vũ thể thao thường được chia làm hai loại:
1- Khiêu vũ quần chúng: là khiêu vũ thể thao dành cho tất cả mọi người để vui chơi,giải trí và rèn luyện thân thể. Và thông qua các cuộc đấu đó để tìm ra được những người thực sự có khả năng
2- Thi đấu khiêu vũ: là khiêu vũ thể thao có giải thi đấu theo thể thức luật lệ thống nhất ở phạm vi trên toàn thế giới. Những người tham gia dancesport thường là những người có năng khiếu được phát hiện ở thể thao quần chúng. Các giải khiêu vũ thể thao có chấm điểm và phân thứ hạng cho các thành viên tham gia, từ qui mô nhỏ đến qui mô lớn
Như vậy, DanceSport là môn khiêu vũ thể thao hơi khác khiêu vũ nghệ thuật một chút. Khiêu vũ thể thao hướng tới tinh thần thể thao, khỏe khoắn, nhanh mạnh hơn nhưng cũng mang đầy tính nghệ thuật.

 
Xem thêm váy múa ballet hà nội

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây