Học khiêu vũ có phải là múa?

Học khiêu vũ có phải là múa?
Khiêu vũ hay dancesport ngày nay đã trở thành một sinh hoạt văn hóa được đông đảo bạn trẻ yêu thích và tham gia. Nhưng có lẽ không mấy người hiểu được khiêu vũ là gì.

Học khiêu vũ - học dancesport - váy khiêu vũ - váy múa ballet

 

Khiêu vũ hay dancesport ngày nay đã trở thành một sinh hoạt văn hóa được đông đảo bạn trẻ yêu thích và tham gia. Nhưng có lẽ không mấy người hiểu được khiêu vũ là gì. Có rất nhiều người nhầm lẫn về việc học khiêu vũ và học múa. Dù học khiêu vũ/ học dancesport cũng là những chuyển động của cơ thể như: những bước di chuyển, uốn lưng,  cong người… trong một không gian âm nhạc

học khiêu vũ

Tuy nhiên giữa học khiêu vũ và học múa lại có những điểm khác nhau. Bởi vì khiêu vũ và múa xuất phát từ những mục tiêu khác nhau.

Múa là bộ môn nghệ thuật trong đó người thể hiện là những diễn viên, họ dùng những động tác của cơ thể như là một ngôn ngữ để diễn đạt cảm xúc của con người vui, buồn, đau khổ. Múa cũng có thể tái hiện lại một cảnh sinh hoạt hoặc để kể một câu chuyện. Trong quá trình múa, âm nhạc đóng vai trò hỗ trợ khá quan trọng nhưng không nhất thiết phải có.
>>> Xem thêm: Váy khiêu vũ cho mọi lứa tuổi

Đối với học khiêu vũ/ học dancesport thì sao?

Học khiêu vũ là việc người học dùng những động tác của cơ thể để cảm thụ âm nhạc. Học khiêu vũ là việc lắng nghe, đón nhận những suy nghĩ, tư tưởng, tình cảm... mà bản nhạc muốn gửi tới. Và khác với trong quá trình học múa đối với khiêu vũ thì âm nhạc là thứ không thể thiếu nó luôn gắn liền với người học khiêu vũ. Vì khi học khiêu vũ, người học phải biết lắng nghe âm nhạc, để cho âm nhạc thấm sâu vào người. Một lưu ý dành cho người học khiêu vũ đó là đừng quá ham mê trổ tài với các bước nhảy lạ hoặc khó. Việc đó có thể gây khó khăn cho bạn nhảy của bạn và làm bài nhảy mất đi hứng thú vốn có của nó.
Xem thêm:
HỌC KHIÊU VŨ- TÌM HIỂU VỀ ĐIỆU SALSA

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây