Học khiêu vũ đúng cách cho mọi lứa tuổi

Học khiêu vũ đúng cách cho mọi lứa tuổi
hiêu vũ thể thao/ dancesport là một trong những môn thể thao mới đang ngày càng được các bạn trẻ ưu chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để học khiêu vũ bạn cũng phải hiểu biết một số điều về môn học này

Khiêu vũ thể thao/ dancesport là một trong những môn thể thao mới đang ngày càng được các bạn trẻ ưu chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để học khiêu vũ bạn cũng phải hiểu biết một số điều về môn học này

·        Trang phục khiêu vũ phải thoải mái và an toàn.

Trang phục khiêu vũ đặc biệt là những chiếc váy khiêu vũ đối với nữ và những phụ kiện trang sức phải tạo được cảm giác thoải mái, an toàn cho vũ công và không gây ảnh hưởng xấu đến họ trong quá trình biểu diễn cũng như học khiêu vũ.  Khi sử dụng váy khiêu vũ đẹp đối với nữ và các trang phục khiêu vũ dành cho nam thì không nên có những vật cứng, sắc nhọn. Không nên đeo dây chuyền, lắc đeo tay dài, hoặc các phụ kiện rườm rà cho tóc. Hạn chế tối đa các trang sức khi khiêu vũ.

 

váy khiêu vũ

Không nên mặc áo sát nách hoặc áo hai dây đặc biệt là đối với những điệu nhảy sôi động. Cũng không nên chọn những chiếc váy khiêu vũ hay áo có nách áo rộng hoặc khoét quá sâu.

·        Mời khiêu vũ một điệu nhạc

Hãy giao tiếp bằng mắt khi bạn muốn mời một ai đó khiêu vũ. Nếu họ mỉm cười và nhận lời, bạn hãy đưa tay ra và dìu cô ấy ra sân

Nếu người bạn muốn cùng khiêu vũ đang trò chuyện với người khác thì đây không phải là thời gian phù hợp để bạn mời họ khiêu vũ.

Khi hai người cùng mời một cô gái khiêu vũ thì cả hai đều không nên “lùi bước” mà hãy để quyền quyết định vào tay người phụ nữ.

·        Chấp nhận lời mời

Hãy nói “Vâng, xin cảm ơn, tôi rất hân hạnh!” Bạn cũng có thể biểu hiện thông quá ánh mắt hoặc cử chỉ của mình

·        Từ chối lời mời khiêu vũ

Bạn không nên từ chối một điệu nhạc. Tuy nhiên, bạn cũng không phải nhảy cho đến khi kiệt sức.Bạn có thể từ chối họ nếu bạn cảm thấy cần phải nghỉ. Nhưng khi bạn từ chối một người thì bạn cũng không nên nhận ngay lời khiêu vũ với người khác..

Tuy nhiên bạn cũng có thể từ chối mà không cần đưa ra lời giải thích nào trong trường hợp người kia “cố ý” muốn khiêu vũ với bạn trong tất cả các điệu nhạc hoặc phạm quá nhiều lỗi trong lúc khiêu vũ. Hoặc bạn thực sự không thích nhảy với họ.

·        Bị từ chối

Khi bị từ chối hãy chấp nhận việc đó. Đây là một điều dễ dàng gặp phải trong một buổi khiêu vũ kéo dài hàng giờ. Vì sẽ không có nhiều người có thể khiêu vũ liên tục vậy nên hãy chấp nhận việc này như một điều tất yếu.

·        Bạn có thể mời những ai

Bạn được khuyến khích khiêu vũ với nhiều người khác nhau. Do đó sẽ có rất nhiều bắt cặp với nhau để khiêu vũ và để làm cho mọi người đều có cơ hội khiêu vũ. Nhưng bạn không được mời cùng một bạn nhảy đối với từ 2 điệu nhạc liên tiếp trở lên. Một điều quy định khác là điệu nhạc đầu tiên và cuối cùng sẽ khiêu vũ với “nửa kia” của bạn nhưng người ta sẽ có xu hướng dành những điệu còn lại cho những người khác trong buổi đó.

·        Sau khi khiêu vũ

Hãy nói lời cảm ơn bạn nhảy của bạn sau khi kết thúc mỗi điệu nhạc. Nếu bạn hài lòng với bạn nhảy của mình hãy nói cho họ biết. Đừng quên đưa họ ra khỏi sân khấu sau khi kết thúc điệu nhạc. Điều tối kỵ trong khiêu vũ là không bao giờ được quay lưng và “bỏ đi” sau khi vừa khiêu vũ xong.

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây