Học khiêu vũ- nhảy salsa cơ bản

Học khiêu vũ- nhảy salsa cơ bản
Salsa là một điệu nhảy đường phố với các chuyển động rất đa dạng. Với vô vàn những cách biểu cảm bộc lộ cá tính của người nhảy. lúc thì cuồng nhiệt, lúc lại nhẹ nhàng da diết trong những điệu nhạc say đắm lòng người.

Học khiêu vũ - Váy khiêu vũ - Váy múa ballet

 

Salsa là một điệu nhảy đường phố với các chuyển động rất đa dạng. Với vô vàn những cách biểu cảm bộc lộ cá tính của người nhảy. lúc thì cuồng nhiệt, lúc lại nhẹ nhàng da diết trong những điệu nhạc say đắm lòng người. Các bước cơ bản là một yếu tố quan trọng trong quá trình học khiêu vũ ( học dancesport )căn bản -salsa là sự kết hợp của các bước đá về phía trước và phía sau. Đối với điệu salsa sẽ bao gồm 6 bước cơ bản sau:

học khiêu vũ thê

Bước 1: Tiến nghỉ

Công việc đầu tiên khi học khiêu vũ là sự kết hợp của các bước đá trước và các bước đá sau. Đối với đá trước, đầu tiên bạn phải đặt hai chân song song với nhau để trọng lượng dồn lên cả hai chân. Tiếp theo, chân trái bước lên trước một khoảng bằng 1 hoặc 2 bàn chân rồi dồn trọng lượng lên chân trái. Giữ nguyên vị trí hai chân sau đó lại dồn trọng lượng lên chân phải.

Bước 2: Lặp lại bước 1 theo hướng ngược lại

Đưa chân trái về vị trí ban đầu cạnh chân phải. Bước chân phải lên phía trên đồng thời dồn trọng lượng lên chân phải, sau đó bạn lại dồn trọng lượng lên bên phía chân trái và đưa chân phải trở về vị trí ban đầu.
>>> Xem thêm: Váy múa ballet cho mọi lứa tuổi

học khiêu vũ

Bước 3: Lùi nghỉ

Để thực hiện bước này, đầu tiên bạn đưa chân trái ra sau khoảng 1 hoặc 2 bàn chân dồn trọng lượng toàn thân lên chân trái, giữ nguyên vị trí của hai chân sau đó dồn trọng lượng lên chân phải và đưa chân trái về vị trí ban đầu cạnh chân phải.

Bước 4:

Lặp lại bước 3, nhưng làm ngược lại.

Bước 5: Nhịp

Điệu Salsa nhảy theo nhịp 4/4 tức là sẽ có 4 nhịp nhỏ trong một bước nhảy. Cách đếm các nhịp như sau: “1-2-3-4( giữ)-5-6-7-8( giữ)”. Hoặc bạn cũng có thể đếm: “1-2-3-4-5-6-7-.-1-2-3-4-5-6-7-.” những vẫn phải đảm bảo nhịp bốn và nhịp tám là nhịp dừng dù không nhắc đến chúng .

Bước 6: Sự đối lập tự nhiên khi học khiêu vũ( học dancesport)

Người dẫn sẽ bắt đầu với chân trái và người theo sẽ bắt đầu bằng chân phải.Trong hầu hết các điệu khiêu vũ thường thì người dẫn sẽ là nam và người theo sẽ là nữ

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây