Học khiêu vũ- Tìm hiểu về điệu Salsa

Học khiêu vũ- Tìm hiểu về điệu Salsa
Salsa là một điệu nhảy đường phố (street-dance) với các chuyển động đa dạng. Salsa thích hợp với cả kiểu nhảy đôi hay nhảy đơn. Đây là một điệu nhảy thân thiện và phù hợp với tất cả mọi người.

Học khiêu vũ - váy múa ballet- váy khiêu vũ

1. Salsa là gì, điều gì khiến cho Salsa trở nên đặc biệt?

Salsa là một điệu nhảy đường phố (street-dance) với các chuyển động đa dạng. Salsa thích hợp với cả kiểu nhảy đôi hay nhảy đơn. Đây là một điệu nhảy thân thiện và phù hợp với tất cả mọi người. Ở trên thế giới, Salsa được coi là một trong những điệu nhảy giúp bạn tập luyện, tăng cường sức khỏe, và là phương thức kết bạn và giao lưu lý tưởng.

váy khiêu vũ
Váy khiêu vũ

Xem thêm: Váy khiêu vũ cho mọi lứa tuổi
2. Tôi học chậm hoặc tôi không có kiến thức cơ bản để
học khiêu vũ … liệu tôi có học được Salsa không?

Có. Tuy nhiên bạn cần tập đi tập lại nhiều lần các bước tập căn bản cho đến khi thật thành thạo. Việc tập các động tác khiêu vũ thường xuyên khiến cơ thể bạn quen dần với các chuyển động của cơ thể trong khi học khiêu vũ và khi kết hợp chúng tiếng nhạc Salsa bạn sẽ cảm thấy thật sự tuyệt vời

3. Bí quyết đối với những người mới bắt đầu học dancesport?

Bạn cần học dancasport thật chăm chỉ và chú ý đến từng động tác của người dạy nhảy: các động tác ở chân, tay, vai, cổ, hông, mặt hay cách biểu hiện cảm xúc. Bí quyết cuối cùng: hãy nghe, xem các clip hay nhạc về khiêu vũ hoặc bạn cũng có thể đến các CLB khiêu vũ để tìm lại cảm xúc trong quá trình học dancesport

học khiêu vũ
học khiêu vũ

4. Làm thế nào khi tôi nhảy chưa tốt dù tôi rất chăm chỉ?

Vạch ra kế hoạch tập luyện:

·     Tập salsa với những người bạn cùng học dancesport.

·     Tập một mình  thường xuyên nếu bạn có căn bản yếu hơn mọi người trước khi tập với họ, tập nhảy từ nhạc chậm đến nhạc nhanh từ đơn giản đến sâu lắng.

·     Hãy tận dụng mọi cơ hội để hỏi, nghe và xem người hướng dẫn chỉ dạy cho bạn khi học khiêu vũ.
>>>> Có thể bạn nên biết:
CÁCH LỰA CHỌN VÁY KHIÊU VŨ CHO TRẺ

5. Tôi đã từng học dancesport ( ở điệu nhảy khác). Vậy tôi có phải học điệu Salsa dancesport từ lớp cơ bản hay không?

Có. Với các học viên học salsa dancesport đã có kiến thức về các môn khiêu vũ khác đặc biệt là latin dancesport hay các điệu nhảy đơn khác đều rất khó khăn khi phát triển các kỹ năng salsa dù họ có nền tảng về âm nhạc hay sự nhạy bén về các chuyển động cơ thể. Nhưng điều đó không giúp bạn rút ngắn được các bài học khiêu vũ. Do đó tất cả mọi người đều phải bắt đầu học từ những bước cơ bản nó sẽ là cơ sở vững chắc nếu bạn muốn phát triển môn học này.

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây