Lịch sử hình thành váy múa ballet

Lịch sử hình thành váy múa ballet
Khi nghĩ đến múa ballet người ta thường liên tưởng đến những trang phục múa ballet truyền thống. Những chiếc váy múa ballet có các tầng xòe ôm sát cở thể được các vũ công mặc trong một lớp học khiêu vũ hay trong những buổi biểu diễn.

Khi nghĩ đến múa ballet người ta thường liên tưởng đến những trang phục múa ballet truyền thống. Những chiếc váy múa ballet giá rẻ có các tầng xòe ôm sát cở thể được các vũ công mặc trong một lớp học khiêu vũ hay trong những buổi biểu diễn.

Lịch sử của váy múa ballet trẻ em được xuất phát từ các trang phục của tòa án Pháp. Sau khi Louis XIV đã thành lập Học viện Royale de Danse năm 1661, trang phục ballet chuyển đến giai đoạn mới do trang phục của tòa án khá lớn, nặng nề và hạn chế sự tự do di chuyển của các vũ công

vay khieu vu


Theo các nhà sử học nghệ thuật, váy múa ballet đầu tiên được biết đến từ một vở ballet gọi là  "tutu ' và trở thành một trang phục ballet phổ biến trong những năm 1800 tại Paris. Marie Taglioni- người đầu tiên để mặc một chiếc tutu cổ điển. chiếc váy của cô được cắt trên mắt cá chân để làm nổi bật bàn chân tuyệt vời của cô. Cô được biết đến là nữ diễn viên ballet đầu tiên thực hiện được động tác cất cánh. Trong giai đoạn này váy múa ballet được gọi là loại tutus lãng mạn.

Chiếc váy múa ba lê theo thời gian ngày càng ngắn hơn và đến cuối thế kỷ XIX các tutus chỉ đến ngay phía trên đầu gối. Tutus như vậy được gọi là Pancake cổ điển hay váy múa ballet Nga. Trong thực tế, những chiếc váy múa ballet này được tạo ra theo yêu cầu của khán giả để mọi người có thể xem các động tác nhảy của vũ công trong thời gian đó. Sau đó váy múa ballet tiếp tục được sửa đổi làm cho nó rất ngắn và đây được gọi là váy múa ba lê cổ điển. Các lớp váy được làm từ vải tuyn tạo ra một chiếc váy bồng bềnh và mềm mại hơn.

Đến nay thì váy múa ba lê hiện đại vẫn được giữ các nét của chiếc váy múa trẻ em cổ điển nhưng nó được thiết kế cho phép các vũ công có thể tự do di chuyển và biểu diễn các động tác kĩ thuật . Các chi tiết của váy múa ballet như chiều dài, màu sắc,… cũng được chú ý hơn để tạo ra một hình ảnh tuyệt vời cho các vũ công

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây