Phương pháp học dancesport hiệu quả

Phương pháp học dancesport hiệu quả
Học dancesport không phải chỉ là một quãng mà nó là một quá trình lâu dài có thể nói là suốt đời. Để theo đuổi được môn học dancesport hay học khiêu vũ người học cần phải đầu tư rất nhiều công sức tập luyện dành cho nó.

Học dancesport - học khiêu vũ - váy khiêu vũ - váy múa ballet

 

Học dancesport không phải chỉ là một quãng mà nó là một quá trình lâu dài có thể nói là suốt đời. Để theo đuổi được môn học dancesport hay học khiêu vũ người học cần phải đầu tư rất nhiều công sức tập luyện dành cho nó. Chúng ta biết bản chất của dancesport là dùng những động tác của cơ thể để cảm thụ âm nhạc vậy nên để học khiêu vũ tốt thì chúng ta cũng phải bắt nguồn từ những điều này.
 

váy tập múa trẻ em

1)   Âm nhạc

Âm nhạc là điểm xuất phát cần phải có đối với người học khiêu vũ, người học khiêu vũ phải nhảy đúng nhịp của nhạc, phải nghe được nhịp, phách trong mỗi bản nhạc. Điều này sẽ được hình thành trong quá học khiêu vũ. Tuy nhiên khi học khiêu vũ việc nghe nhạc không chỉ đơn giản chỉ là phách, nhịp mà điều quan trọng hơn trong khi nghe nhạc là bạn phải cảm nhận được những gì mà bản nhạc muốn nói.

2)   Luyện tập khiêu vũ phải có nhạc

Khi mới học dancesport lúc đầu người học có thể đếm động tác, nhưng sau một thời gian khi đã quen người học phải chuyển sang tập theo nhạc. Vì chúng ta đếm không thể đều và đúng tempo như nhạc hay khi gặp những động tác khó nó sẽ làm co dãn nhịp đếm. Hơn nữa khi tập nhảy theo nhạc  nó giúp cho nhạc thấm vào từng động tác của bước nhảy. Khi đó nó sẽ trở thành một công cụ để ta cảm nhận âm nhạc. Ngoài ra để tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc thì người học khiêu vũ nên tập một động tác với nhiều bản nhạc khác nhau.
 

váy tập múa ballet

>>> Xem thêm: váy khiêu vũ chất lượng cao giá cả hấp dẫn

3)   Hãy khiêu vũ với động tác quen thuộc

Bạn  sẽ tận hưởng sự vui thích khi nhảy khiêu vũ chứ không phải cảm giác gượng ép khi nhảy. Việc cố nhảy những động tác mới có thể sẽ phá vỡ sự hài hoà của bài nhảy, tức là thủ tiêu mục đích của khiêu vũ và sự hứng thú của khiêu vũ không cần đến nhiều bước nhảy.

4)   Xác định rõ vai trò trong đôi nhảy

Cần xác định rõ người dẫn và người theo. Nhiệm vụ của người dẫn là phải chủ động dẫn để người theo biết và phối hợp. Tuy khiêu vũ đôi nhưng giữa cặp đôi cũng cần phải có một cạnh tranh trong khi  nhảy (nhưng không quá căng thẳng) Ngoài ra đôi nhảy cũng phải kết hợp hỗ trợ cho nhau trong bài nhảy để tạo được một bài nhảy hoàn chỉnh

5)   Đừng múa may, đừng uốn éo

Trong bất cứ điệu nhảy dancesport nào thì cơ thể cũng thường xuyên phải được giữ trong tư thế thẳng đứng và di chuyển ở trạng thái cân bằng. Vậy nên bất cứ động tuỳ tiện nào của tay cũng sẽ trở nên có hại cho khiêu vũ. Vì trong khiêu hoạt động của tay chỉ là sự phối hợp với cơ thể để tạo ra sự cân bằng trong chuyển động.

6)Cảm nhận hơn suy nghĩ

Khi học khiêu vũ hay khi thi đấu người nhảy không nên nghĩ đến việc nhảy hay đến kỹ thuật nhảy mà cần chú ý đến việc cảm nhận âm nhạc và những gì diễn biến trong cơ thể. Vì mục đích cuối cùng của khiêu vũ là cảm nhận âm nhạc.
Xem thêm:
HỌC KHIÊU VŨ CÓ PHẢI LÀ MÚA?

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây