Thể hiện cá tính việc học khiêu vũ

Thể hiện cá tính việc học khiêu vũ
Đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Geof Luck và các cộng sự tại Đại học Jyvaskyla (Phần Lan) cho rằng cách học khiêu vũ/ học dancesport và biểu diễn các động tác khiêu vũ của một người có khả năng bộc lộ cá tính của người đó.

Đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Geof Luck và các cộng sự tại Đại học Jyvaskyla (Phần Lan) cho rằng cách học khiêu vũ học dancesport và biểu diễn các động tác khiêu vũ của một người có khả năng bộc lộ cá tính của người đó.

Theo nhật báo Anh The Telegraph, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát động tác vũ điệu của 60 người được lựa chọn từ hơn 900 người học khiêu vũ/ học dancesport đã trải qua bài khảo sát về tính cách. Nhóm người này được các nhà nghiên cứu yêu cầu tự ý nhảy theo 30 làn điệu của 6 loại nhạc: Mỹ La-tinh, jazz, funk, rock, techno và pop. Khi họ khiêu vũ những động tác khiêu vũ này sẽ được các nhà nghiên cưu ghi lại, phân tích và đối chiếu với những bảng khảo sát thông tin về tính cách của họ đã được thu thập được bằng các phần mềm vi tính.

váy khiêu vũ

Váy múa ballet cho người lớn

Xem thêm: Váy múa ballet cho mọi lứa tuổi

Cuộc nghiên cứu này đã phân các đối tượng nghiên cứu thành 5 loại theo phương thức khiêu vũ của họ

·        Những người hướng ngoại: họ thường cử động toàn thân và nhảy quanh khắp sàn với cử động cánh tay và đầu mạnh mẽ khỏe khoắn.

·        Những người dễ bị kích thích: thường có động tác đột ngột, hay giật mạnh bàn tay và bàn chân khi khiêu vũ.

·        Những người có tính cách dễ chịu:  họ khiêu vũ một cách nhẹ nhàng, từ tốn, họ thường di chuyển từ bên này sang bên kia sàn nhảy và lắc bàn tay.

·        Những người phóng khoáng: họ thường có những động tác nhún lên xuống nhịp nhàng theo điệu nhạc và ít khi quay vòng như những người khác.

·        Những người chu đáo và có trách nhiệm: đây là những người thường chuyển dịch xung quanh sàn nhảy nhiều nhất và với tay ra xa hơn.

Sản phẩm nổi bật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây